T2. Th10 2nd, 2023

Khi đến nơi, chúng tôi hốt hoảng phát hiện trong nhà còn có một người phụ nữ trẻ lạ mặt. Cô ta đứng nép chặt vào bố chồng, khóc lóc nỉ non vô cùng đáng thương.

Bố chồng tôi năm nay đã 60, mẹ chồng kém ông 2 tuổi. Ba anh chị em nhà chồng đều trưởng thành có gia đình riêng cả rồi. Anh cả chồng sống với ông bà, còn chúng tôi thì ra ngoài ở. Dưới còn 1 cô em gái chồng là út đã về nhà chồng nữa.Cuối tuần vừa rồi, mẹ chồng đột nhiên gọi tất cả các con trai, con gái, con dâu và con rể tới để họp gia đình. Khi đến nơi, chúng tôi hốt hoảng phát hiện trong nhà còn có một người phụ nữ trẻ lạ mặt.

Cô ta đứng nép chặt vào bố chồng, khóc lóc nỉ non vô cùng đáng thương.Bố chồng tôi vừa vỗ về an ủi cô ta vừa nhìn vợ với ánh mắt căm tức. Tới khi đấy tất cả mọi người mới ngã ngửa khi biết đó là người tình trẻ của bố chồng, hiện tại đã mang thai rồi. Và ông thì đang muốn ly hôn để cho người tình trẻ và con riêng danh phận đàng hoàng.

Bố mẹ chồng tôi rất có của ăn của để. Thời trẻ thì hai ông bà cùng nhau sau phấn đấu gây dựng nhưng cả chục năm nay bố chồng tôi đã lui về nghỉ ngơi, chỉ có mẹ chồng là điều hành công việc. Chồng tôi có hướng đi khác nên không tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, chỉ có anh cả cùng mẹ chồng điều hành và thuê đội ngũ nhân viên. Tổng tài sản của bố mẹ chồng chắc cũng phải lên tới vài chục tỷ.

Bố chồng say tình trẻ đòi ôm tài sản bỏ vợ, mẹ chồng cười nói câu ông lăn ra ngất  - 1

Cuối tuần vừa rồi, mẹ chồng đột nhiên gọi tất cả các con trai, con gái, con dâu và con rể tới để họp gia đình. (Ảnh minh họa)Bố chồng tôi những năm qua hàng tháng lĩnh vài chục triệu đi tiêu vặt, ăn chơi hưởng thụ cuộc sống. Bây giờ ông ly hôn được chia một nửa tài sản, cũng phải đến 2-30 tỷ. Sau khi mua nhà tậu xe thì vẫn còn cả đống tiền. Ông già rồi không thích làm ăn kinh doanh

thì gửi hết vào ngân hàng, mỗi tháng lấy lãi ra chi tiêu nuôi vợ trẻ con thơ cũng thừa thãi. Bảo sao mà cô người tình cứ bám chặt lấy ông, chứ bố chồng tôi già rồi, còn gì hấp dẫn nữa đâu.– Chúng mày đừng đứa nào lên tiếng ngăn cản hay cấm đoán tao. Không đứa nào có quyền hết. Kể cả không nhận bố nữa cũng được. Hôm nay bằng mọi giá tao phải ly hôn. Tài sản do tao với mẹ chúng mày làm ra,

chia đôi theo đúng quy định của pháp luật. Còn tiền của tao, cho ai thì đứa đấy được nhận, không cho cũng chẳng trách móc được gì. Bố chồng vừa nhìn thấy chúng tôi đến đã chặn trước luôn, không cho các con lên tiếng. Ông đã nói thế thì chúng tôi còn có thể khuyên bảo được gì. Nhưng nghĩ mà chán, ông bà già rồi vẫn ầm ĩ ly hôn.– Nếu ông đã quyết tâm rồi, cô ta lại đã mang thai thì còn cách nào khác đâu. 

Mẹ chồng thở dài nói một câu rồi nhanh chóng ký vào đơn ly hôn bố chồng đưa. Bố chồng hớn hở nhận lại tờ đơn rồi bắt đầu mang giấy bút ra thống kê tài sản để chia đôi. Nhưng mẹ chồng đủng đỉnh nói một câu khiến ông tái mét mặt:– Chỉ có đống nợ thôi, ông có chia không? Còn tài sản thì tôi sang tên hết cho 3 đứa con rồi, giờ đã là của chúng nó, làm sao mà chia được nữa!

Nói xong mẹ chồng đưa ra một loạt giấy tờ bất động sản rồi công ty và cả sổ tiết kiệm tiền mặt. Căn nhà hiện tại và công ty đã mang tên anh cả tôi. Chồng tôi được đứng tên hai mảnh đất. Còn em gái chồng thì đứng tên sổ tiết kiệm tiền mặt. Nói chung tài sản chung của ông bà chẳng còn lại chút nào gọi là có.Chỉ có mấy tờ giấy nợ thì kí tên cả hai bố mẹ chồng.

Làm ăn kinh doanh làm sao tránh được việc nợ nần, đó là điều bình thường. Bố chồng tôi nhìn loạt bằng chứng bày ra trước mắt mà tối sầm mặt lại rồi lăn ra ngất xỉu. Ông đã cao tuổi, sức khỏe thì yếu, sự thật quá mức sốc óc khiến ông ngất cũng là điều bình thường.Cả nhà đang định đưa ông đi cấp cứu thì bố chồng tôi tỉnh lại. Ông hổn hển hỏi vợ, cuối cùng lại càng tức nghẹn khi nghe được đầu đuôi mọi chuyện.

Hóa ra gần chục năm trước khi ông quyết định lui về nghỉ ngơi, mẹ chồng đã bảo ông ký giấy giao quyền sử dụng tài sản cho bà để bà tiện làm ăn kinh doanh. Sau đó hàng tháng ông chỉ cần lấy tiền đi ăn tiêu. Những năm ông bà cùng nhau gây dựng sự nghiệp, chủ yếu cũng là mẹ chồng tôi điều hành, còn bố chồng chỉ đâu đánh đấy, bản thân ông cũng chẳng có tài cán.

Bố chồng say tình trẻ đòi ôm tài sản bỏ vợ, mẹ chồng cười nói câu ông lăn ra ngất  - 2

Mẹ chồng lên tiếng rồi hạ lệnh đuổi khách. (Ảnh minh họa)Bề ngoài tỏ ra không quan tâm nhưng bố chồng làm gì mẹ chồng vẫn biết hết. Từ khi ông lún sâu vào cô người tình này, bà đã sang tên hết mọi tài sản cho các con. Vay nợ làm ăn thì bà bắt ông phải cùng ký tên với mình. Vậy nên bây giờ thứ hai ông bà có chung chỉ là mấy khoản nợ mà thôi.

Cô người tình của bố chồng khóc lả đi vì quá sốc. Cô ta từ quê lên thành phố làm việc, chẳng học hành gì cũng không có cơ bản, cứ nghĩ bám được vào bố chồng là được an nhàn cả đời, sau này thừa hưởng khối tài sản của ông. Ai ngờ đâu giấc mộng tan thành mây khói.– Thôi thương tình ông chẳng có gì, chỗ nợ tôi không bắt ông gánh nữa. Bây giờ ông dọn đồ ra khỏi nhà đi, dẫn theo vợ bé con riêng nữa, chúng ta đã thành người dưng rồi. 

Mẹ chồng lên tiếng rồi hạ lệnh đuổi khách. Quả thật ông bà ly hôn thì trở thành người dưng, ông lại vừa trở mặt với các con nên bây giờ không dám quay ra dựa dẫm. Thời gian qua, bố chồng tôi đến ở nhờ một người họ hàng còn cô người tình thì đã đi đâu chẳng biết. Chẳng biết ông bà còn về sống chung nữa không nhưng có gì thì mẹ chồng vẫn chu cấp cho ông thôi. Quả đúng là bà cao tay thật!

Сһị Ԁâᴜ тươпɡ ʟɑɪ ᴠề ᴄһơɪ пɡủ ᴄùпɡ ɑпһ тгɑɪ, ѕáпɡ гɑ Ԁọп ρһòпɡ ᴍẹ тôɪ т/ɪ́ᴍ т/áɪ пһɪ̀п ᴍộт тһứ Ԁướɪ ᴄһăп …”

Sáng nay sau khi ăn sáng xong, anh chị dẫn nhau đi mua sắm. Mẹ tôi rảnh rỗi nên quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bà vào phòng anh trai tôi thu gom chăn gối đi giặt.

Cách đây gần 2 tháng, anh tôi đưa bạn gái về ra mắt khiến mẹ mừng lắm. Anh năm nay đã 35 tuổi rồi, ông bà rất mong anh sớm yên bề gia thất. Bạn gái anh tôi là chị Lan, năm nay 30 tuổi. Tuy chị ấy không còn trẻ nữa nhưng so với anh tôi cũng phù hợp. Hơn nữa mẹ bây giờ chỉ mong anh nhanh chóng lấy vợ, nào còn tâm lý kén chọn.

Vì chị Lan đã 30 tuổi nên mẹ tôi có phần sốt sắng chuyện sinh cháu, sợ thêm một thời gian nữa chị ấy không còn ở trong độ tuổi sinh con tốt. Bà bảo anh tôi rằng chị Lan thì tổ chức đám cưới chính là ngày tháng đẹp nhất, không quan trọng ngày nào. Sở dĩ mẹ nói thế vì trước đó anh ấy dự định cuối năm nay mới làm đám cưới, anh chị bảo khi đó mới có ngày tốt.

Mẹ tôi thật lòng coi chị ấy như con dâu tương lai. (Ảnh minh họa)Từ hôm đó mẹ thường bảo anh dẫn chị Lan về chơi để làm quen dần với nếp sống nhà tôi, bồi dưỡng tình cảm đôi bên. Mẹ tôi thật lòng coi chị ấy như con dâu tương lai. Cũng xuất phát từ tâm lý muốn “tậu trâu được cả nghé”, hễ chị Lan về chơi là mẹ tôi đều bảo anh chị ngủ cùng phòng, không cần phải ngại ngùng.

Tối qua chị Lan có về nhà tôi chơi rồi ngủ lại. Cả gia đình tôi đều coi chị như con dâu trong nhà, chỉ còn thiếu một đám cưới để hợp thức hóa thân phận của chị mà thôi. Sáng nay sau khi ăn sáng xong, anh chị dẫn nhau đi mua sắm. Mẹ tôi rảnh rỗi nên quyết định tổng vệ sinh nhà cửa.Bà vào phòng anh trai tôi thu gom chăn gối đi giặt. Vừa lật chăn lên, mẹ tím tái mặt mày khi nhìn thấy một món đồ bên dưới.

Đó là cuốn hộ chiếu của chị Lan, trên đó ghi rõ ngày tháng năm sinh của chị. Theo đó, năm nay chị Lan đã 40 tuổi! Mẹ tôi tức nghẹn khi bị con trai lừa dối. Bà lập tức gọi cho anh mắng té tát. Anh tôi xin lỗi mẹ vì không nói thật tuổi tác bạn gái nhưng anh khẳng định tình cảm với chị Lan là thật lòng, sẽ không vì gia đình phản đối mà chia tay chị ấy. Cuối năm anh vẫn tổ chức đám cưới như dự định,

dẫu cho tới khi đó chị Lan chưa mang thai đi chăng nữa. Anh tôi quá cương quyết và cứng rắn nên mẹ cũng từ bỏ ý định phản đối chuyện tình của anh chị ấy. Điều khiến bà lo nghĩ là chị Lan đã 40 tuổi, liệu có phải là độ tuổi thích hợp để sinh con nữa không? Mẹ tôi chỉ có mình anh ấy là con trai thôi… 40 tuổi có dễ mang thai, có gặp rủi ro gì khi mang bầu không?

Chị dâu tương lai về chơi ngủ cùng anh trai, sáng ra dọn phòng mẹ tôi tím tái nhìn một thứ dưới chăn  - 2

Anh tôi quá cương quyết và cứng rắn nên mẹ cũng từ bỏ ý định phản đối chuyện tình của anh chị ấy. (Ảnh minh họa)Hạn chế của việc cố gắng mang thai khi 40 tuổi Trì hoãn việc làm mẹ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng:- Bạn có thể khó mang thai. Tỷ lệ mang thai tự nhiên càng thấp dần sau mỗi năm thêm tuổi. Đó là bởi vì trứng của bạn giảm đáng kể khi bạn già đi và những

quả trứng già hơn có nhiều khả năng gặp các vấn đề về nhiễm sắc thể, làm tăng nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh.Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh(CDC), gần một nửa phụ nữ trên 40 tuổi có vấn đề về khả năng sinh sản.- Bạn có nhiều biến chứng thai kỳ. Quá trình mang thai của bà mẹ lớn tuổi khó khăn hơn rất nhiều. Hàng loạt biến chứng mà các

bà mẹ phải đối mặt đó là tăng huyết áp thai kỳ, đái tháo đường thai kỳ, các vấn đề về nhau thai. Thậm chí là nguy cơ về dị tật, đột biến nhiễm sắc thể hoặc sảy thai cũng rất cao.- Tỷ lệ sảy thai cũng bắt đầu tăng vọt ở độ tuổi 40. Ở tuổi 40 thì tỷ lệ này là 34% và tăng lên 53% ở tuổi 45. Nguy cơ biến chứng thai kỳ của bạn, chẳng hạn như huyết áp cao và tiểu đường thai kỳ tăng sau 35 tuổi và tiếp tục tăng ở độ tuổi 40 của bạn.

– Bạn có nguy cơ sinh con nhỏ hoặc sinh non cao hơn. Phụ nữ trên 40 tuổi có nhiều khả năng sinh con nhẹ cân hoặc sinh non. Tỷ lệ thai chết lưu cũng cao hơn và các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sinh ra từ những bà mẹ lớn tuổi có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 và huyết áp cao (mặc dù mối liên quan này không mạnh).

– Tỷ lệ các vấn đề di truyền cũng tăng lên khi bạn già đi: Ở tuổi 40, cơ hội thụ thai một đứa trẻ mắc hội chứng Down là 1/100; Ở tuổi 45, tỷ lệ này là 1/ 30. Do nguy cơ mắc các vấn đề di truyền tăng lên theo tuổi tác, các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ ở độ tuổi 40 thường xuyên kiểm tra thai nhi chi tiết như xét nghiệm máu ADN của thai nhi không có tế bào, siêu âm nâng cao, chọc dò màng ối hoặc sinh thiết gai nhau …

Bởi vậy khi mang thai ở tuổi 40, khám sức khỏe là phương án tốt nhất chuẩn bị cho quá trình mang thai. Mẹ bầu phải giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, nghỉ ngơi hợp lý; thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tập thể dục và ăn uống đúng cách; duy trì cân nặng hợp lý và sức khỏe tốt trước khi mang thai.

Mẹ tuyệt đối không hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng chất kích thích. Ngoài ra, để giảm nguy cơ phát triển bất thường của tủy sống hoặc não bộ, các bà mẹ nhớ bổ sung thêm axit folic hàng ngày.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *