T5. Th9 28th, 2023

Mẹ vợ tôi mất cách đây nửa năm. Do bà chỉ có một cô con gái duy nhất nên tôi rộng lượng đồng ý để vợ đưa bát hương của bà về nhà thờ cúng.

Với người khác, kết hôn là để cùng chia sẻ gánh vác với nhau, thậm chí còn được nhờ vợ và nhà vợ. Vậy nhưng với tôi 3 năm qua lấy vợ chỉ toàn là gánh nặng và mệt mỏi.

Bố vợ tôi mất lâu rồi, chỉ còn vợ và mẹ cô ấy sống nương tựa vào nhau. Mẹ góa con côi, gia cảnh khó khăn, tôi cưới cô ấy chẳng được nhà vợ giúp đỡ gì. Về nhà chồng, cô ấy cũng tay trắng không có xu tiết kiệm nào.

Cưới xong vợ mang bầu luôn. Sức khỏe yếu nên từ đó cô ấy nghỉ ở nhà hẳn. Còn tôi thì bắt đầu quãng thời gian nai lưng ra làm việc nuôi báo cô vợ. Con sinh ra thì dĩ nhiên tôi phải nuôi con nhưng vợ trưởng thành khỏe mạnh mà phải nuôi cả vợ nữa thì thật không công bằng. Nhà người ta hai vợ chồng cùng đi làm kinh tế dư dả, còn nhà tôi mọi thứ đè nặng hết lên vai một mình tôi.

Chán vợ “ăn bám” tôi đuổi đi, rồi tê tái nhìn thứ vợ lấy xuống từ ban thờ mẹ đẻ - 1

Còn tôi thì bắt đầu quãng thời gian nai lưng ra làm việc nuôi báo cô vợ. (Ảnh minh họa)

Đợi mãi mới đây con tôi được 2 tuổi, cai sữa xong để vợ gửi con đi trẻ rồi xin việc kiếm tiền. Ai ngờ cô ấy còn chưa tìm được việc thì lại bị tai nạn, phải nằm dưỡng thương trên giường bệnh mấy tháng trời. Con không trông được, vợ gắng gượng mới chăm sóc được cho bản thân, tôi phải gửi con về nhờ bà nội trông hộ.

Vợ bảo tạm thuê người, vừa đỡ việc nhà vừa chăm con để con được gần bố mẹ nhưng tôi tiếc tiền nên từ chối. Mình tôi đi làm, cô ấy không kiếm ra tiền nên nghĩ 6, 7 triệu thuê người mỗi tháng là ít, tôi bực quá mắng vợ một trận thì cô ấy mới im lặng chấp nhận.

Con gửi ở nhà bà nội không quen nên hay quấy khóc, ngày nào mẹ tôi cũng gọi điện than thở. Còn tôi cả ngày làm việc về nhà thấy vợ nằm trên giường, cơm nước không nấu được, nhà cửa chẳng dọn mà thấy chán ngán quá. 3 năm lấy vợ, tôi thực sự quá mệt mỏi và áp lực.

Hôm qua tan làm xong tôi đi nhậu với mấy người bạn, ngồi uống bia nghe bạn bè kể chuyện vợ con mà thấy tủi thân và ấm ức vô cùng. Vợ họ “vượng phu” bao nhiêu thì vợ tôi “ăn bám” bấy nhiêu. Về nhà, dù không đói nhưng nhìn bếp núc lạnh tanh cơm chẳng có, tôi bực bội vô cùng.

Vừa hay nghe vợ ở trong phòng gọi với ra nhờ lấy giúp cốc nước, tôi lao vào mắng cô ấy té tát trút giận:

“Cô không thấy tôi đi làm cả ngày mệt hết hơi rồi à? Có cốc nước mà không lấy được? Trông con không nổi, việc nhà chẳng xong, đi làm kiếm tiền không được, 3 năm qua tôi nuôi không vợ như thế còn chưa đủ hay sao? Cô còn muốn hành tôi đến bao giờ?”.

Vợ tôi sững sờ rồi cãi lại: “Tôi muốn như thế à? Tôi ở nhà không kiếm ra tiền cũng chỉ vì sinh con, chăm sóc gia đình, anh không ghi nhận sự hi sinh của tôi thì thôi còn oán trách!”. 

Tôi gào lên: “Tôi không cần cô hi sinh gì cả. Bây giờ tôi chỉ mong cô biến mất để tôi được thảnh thơi tự do thoải mái thôi. Nếu cô thấy ấm ức thì hãy ra khỏi nhà này đi!”.

Vợ tôi ngồi dậy, bước chân vẫn tập tễnh chưa khỏi hẳn. Cô ấy không nói không rằng im lặng thu dọn đồ đạc của cả hai mẹ con. Xong xuôi vợ đột ngột thắp một nén nhang trước bàn thờ mẹ đẻ. Mẹ vợ tôi mất cách đây nửa năm. Do bà chỉ có một cô con gái duy nhất nên tôi rộng lượng đồng ý để vợ đưa bát hương của bà về nhà thờ cúng.

Chán vợ “ăn bám” tôi đuổi đi, rồi tê tái nhìn thứ vợ lấy xuống từ ban thờ mẹ đẻ - 2

Cô ấy không nói không rằng im lặng thu dọn đồ đạc của cả hai mẹ con. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi thắp nhang lầm rầm trò chuyện với mẹ xong thì với tay lấy từ trên ban thờ xuống một thứ bỏ vào túi xách. Tôi tò mò giật lại xem thì phải choáng váng khi biết đó là một sổ tiết kiệm trị giá 3 tỷ đồng. Vợ giải thích:

– Đó là tài sản mẹ tôi để lại trước khi mất. Bà mới mất nửa năm nên tôi vẫn để đó chưa có ý định động đến. Vốn tôi dự định sau giỗ đầu của bà sẽ xin phép bà dùng số tiền đó để mua một căn hộ cho cả nhà chúng ta ở. Nhưng bây giờ điều đó không cần nữa và tôi thấy anh cũng không xứng đáng để tôi chia ngọt sẻ bùi, bởi vì anh là người không thể ở cạnh tôi lúc khó khăn đắng cay.

Tôi đờ đẫn nhìn vợ xách hành lý rời đi, sang bà nội đón con. Hôm sau vợ tôi nghe nói đã tìm được chỗ ở mới, về chuyển bát hương của mẹ đẻ và số đồ đạc còn lại đi. Tôi tiếc nuối và ân hận, hết lời xin vợ tha thứ mà cô ấy nhất quyết không bỏ qua. Tại sao cô ấy không sớm nói chuyện tài sản mẹ để lại? Bây giờ tôi phải làm sao để vợ chịu quay về với mình?

Mẹ vợ lên chăm con ở cữ, lúc bà về thấy vợ dúi cho bọc đồ to, tôi chỉ giật lại xem mà hai vợ chồng cãi nhau ly thân

Lúc bà ra đến cửa, vợ tôi bỗng chạy theo dúi vào tay mẹ bọc đồ to tướng. Tôi nóng mặt nghĩ vợ lại gói ghém gì đó cho mẹ mang về quê.

Vợ tôi vừa sinh được 1 tháng. Mẹ tôi dưới quê hay ốm đau, bà chỉ lên thăm con cháu hai hôm rồi về. Suốt một tháng qua đều là mẹ vợ ở lại chăm con gái và cháu ngoại. Hết một tháng, cô ấy đã khỏe hơn nên bà về quê còn lo việc đồng áng, trên này vợ tôi tự lo được.

Hôm qua vợ chồng tôi làm cơm chia tay mẹ vợ. Lúc bà về, tôi biếu bà 500 nghìn đi đường. Vợ chồng chưa giàu có, tôi thực sự không có nhiều. Còn chuyện bà lên chăm vợ tôi ở cữ thì ai lại kể công, là con cháu mình mà.

Lúc bà ra đến cửa, vợ tôi bỗng chạy theo dúi vào tay mẹ bọc đồ to tướng. Tôi nóng mặt nghĩ vợ lại gói ghém gì đó cho mẹ mang về quê. Nhà thì nghèo, mỗi tôi đi làm, cô ấy nghỉ việc từ lúc bầu 4 tháng. Tôi có tiếc mẹ vợ đâu nhưng sau này giàu có rồi báo hiếu bà sau.

Mẹ vợ lên chăm con ở cữ, lúc bà về thấy vợ dúi cho bọc đồ to, tôi giật lại xem thì phải ê chề - 1

Tôi nóng mặt nghĩ vợ lại gói ghém gì đó cho mẹ mang về quê. (Ảnh minh họa)

Tôi nhíu mày đi nhanh đến giật cái bọc to đó mở ra xem thì phải ngạc nhiên thấy bên trong đều là quần áo sơ sinh. “Con vừa mới tròn tháng, những đồ này vẫn dùng được mà sao em đã đem cho?”, tôi nhíu mày hỏi vợ, trong lòng cũng thoải mái hơn khi biết không phải vợ dấm dúi cho mẹ thứ gì quý giá.

“Mượn thì phải trả chứ sao mà anh còn hỏi?”, vợ tức giận buông một câu khiến tôi giật mình. Tôi xấu hổ không biết làm sao. Sau khi mẹ vợ về rồi, vợ tôi mới lớn tiếng:

– Tôi thật sự không ngờ anh lại là người như vậy. Tôi nghỉ việc ở nhà không làm ra tiền, anh bảo muốn tiết kiệm chi tiêu để phòng xa nên mỗi tháng đưa rất ít tiền. Anh có biết tôi phải chi li, căn ke từng đồng một hay không? Trên này chẳng quen ai mới sinh con, trước sinh tôi phải nhờ mẹ mượn đồ sơ sinh dưới quê gửi cho. Giờ dùng xong thì phải giặt sạch trả lại người ta để chị ấy sinh đứa sau còn dùng. 

Tôi nghĩ anh chỉ hơi tính toán và chặt chẽ tiền bạc thôi, nghĩ bụng anh cũng không chơi bời gì, giữ tiền cũng là để cho gia đình. Không ngờ anh còn xấu bụng tới mức nghi ngờ mẹ vợ. Anh nhìn xem cái nhà này có gì đáng giá để tôi dấm dúi cho mẹ mang về? Mà mẹ tôi cũng chẳng bao giờ tham lam của các con! 

Hóa ra là vậy, nghĩ lại việc mình giật bọc đồ mà tôi thấy ê chề hổ thẹn. Thấy vợ phải tiết kiệm quá, tôi cũng rất áy náy. Tôi không phải người mua sắm, chi tiêu trong nhà nên không nắm được giá cả, chẳng ngờ vợ phải mượn đồ sơ sinh cũ cho con. Nghĩ đến điều đó tôi không thoải mái chút nào, phần vì tủi thân cho con, phần lại lo dùng đồ cũ không tốt.

Đến tôi là người lớn còn chẳng thích đi xin lại quần áo cũ mặc. Không rõ trẻ sơ sinh dùng lại đồ cũ có nên không?

Mẹ vợ lên chăm con ở cữ, lúc bà về thấy vợ dúi cho bọc đồ to, tôi giật lại xem thì phải ê chề - 2

Hóa ra là vậy, nghĩ lại việc mình giật bọc đồ mà tôi thấy ê chề hổ thẹn. (

Cuối cùng bà cũng chờ được cơ hội họ hẹn hò với nhau ở nhà nghỉ. Khi mẹ ập vào phòng, bà thấy một người đàn ông lạ cùng chị dâu đang lôi kéo nhau trong đó.

Một thời gian ngắn trước, mẹ tôi thường xuyên phát hiện chị dâu nhận được tin nhắn từ một người đàn ông lạ. Bình thường nhà tôi có ai động vào điện thoại của chị ấy đâu nên chị dâu cũng chủ quan. Thành ra có mấy lần mẹ vô tình đọc được những tin nhắn mùi mẫn đối phương gửi cho chị ấy.

Bà tức giận vô cùng. Trước nay mẹ luôn yêu thương và quan tâm chị, mấy năm nay chị ở nhà trông hai đứa con chẳng làm ra tiền, mẹ không một lời chê trách. Mỗi tháng lĩnh lương hưu bà vẫn mua đồ cho các cháu, còn dặn chị dâu đừng tiết kiệm hãy biết chăm sóc bản thân. Đối xử với chị không có chỗ nào để chê mà chị nỡ lòng phản bội niềm tin của mẹ chồng, cắm sừng lên đầu chồng mình!

Bắt gian chị dâu ngoại tình, mẹ tôi tức tối sang tên ngay toàn bộ tài sản cho 3 mẹ con chị  - 1

Đối xử với chị không có chỗ nào để chê mà chị nỡ lòng phản bội niềm tin của mẹ chồng… (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên mẹ tôi vẫn im lặng chờ đợi cơ hội để vạch trần bộ mặt thật của chị, không cho chị ấy chối cãi. Cuối cùng bà cũng chờ được cơ hội họ hẹn hò với nhau ở nhà nghỉ. Khi mẹ ập vào phòng, bà thấy một người đàn ông lạ cùng chị dâu đang lôi kéo nhau trong đó. Chị vội vàng phân bua rằng mình không biết gì cả. Gã kia thì ngang nhiên nói yêu chị ấy, muốn kết hôn với chị, mong nhà tôi đồng ý thả con dâu.

Sự việc đang nhốn nháo thì anh tôi đột nhiên xuất hiện. Anh bảo đang đi đường tình cờ gặp mẹ tôi vào đây, tưởng bà có chuyện gì, ai ngờ bà đi bắt gian con dâu ngoại tình. Biết vợ hẹn hò với trai lạ ở khách sạn, anh tuyên bố thẳng sẽ ly hôn không tha thứ.

Chị dâu khóc lóc thề thốt bản thân trong sạch. Mẹ tôi nhìn một lượt 3 người, rồi mỉm cười nói bà đã biết hết rồi. Sau màn tra khảo, chất vấn nghiêm khắc, cuối cùng sự thật cũng bị phơi bày. Hóa ra anh tôi đã ngoại tình và đang lên kế hoạch bỏ vợ. Nhưng chị dâu không làm gì sai, chắc chắn mẹ không đồng ý cho anh ly hôn. Bởi thế anh mới dựng lên màn kịch vợ ngoại tình này.

Toàn bộ màn kịch của anh tôi là thế này. Anh nhờ 1 người bạn mà gia đình tôi không quen mặt, liên tục nhắn tin mùi mẫn với chị dâu. Ban đầu chị nhắn lại bảo họ gửi nhầm. Sau đó họ vẫn gửi tin nhắn liên tục, chị cũng mặc kệ vì nghĩ chẳng liên quan gì đến mình. Nếu mẹ để ý hơn thì sẽ thấy chỉ có tin nhắn đến còn chị dâu không trả lời gì.

Ngày chị dâu đến khách sạn, chính anh tôi gọi điện bảo vợ đến đó có việc. Chị dâu không nghi ngờ gì nhưng khi mở cửa vào phòng thì lại là một gã đàn ông lạ hoắc đang chờ chị. Mẹ tôi vốn đang để ý nhất cử nhất động của con dâu, thấy chị nhận điện thoại xong tất tả ra ngoài liền bám theo. Anh tôi dùng một số lạ gọi điện cho vợ, để không ai tin chị dâu, cứ nghĩ người tình của chị dùng số lạ khác liên lạc với chị.

Nhưng màn kịch ấy làm sao qua được con mắt tinh đời của mẹ tôi. Nhìn thái độ của con trai với gã đàn ông kia và vẻ ngơ ngác khó hiểu của con dâu, bà đã nảy sinh nghi ngờ. Nhất là khi bà nhớ ra người đàn ông kia từng đến nhà một lần cách đây khá lâu. Anh tôi tưởng mẹ không nhớ vì cũng lâu rồi, lại đến cùng nhóm bạn của anh.

Bắt gian chị dâu ngoại tình, mẹ tôi tức tối sang tên ngay toàn bộ tài sản cho 3 mẹ con chị  - 2

Nếu anh còn muốn ly hôn, chị cũng sẽ không tái hôn mà ở vậy nuôi các con và chăm sóc bà như mẹ ruột. (Ảnh minh họa)

Về nhà mẹ tôi họp gia đình tuyên bố:

– Căn nhà này và mọi của cải tôi sẽ ngay lập tức sang tên cho hai đứa cháu nội của tôi, mẹ chúng nó có trách nhiệm quản lý cho đến khi các con trưởng thành. Còn anh, nếu vợ anh đồng ý tha thứ thì cố gắng hối cải cho tốt. Nếu nó nhất quyết ly hôn thì mời anh dọn ra ngoài mà ở với người tình. Sau này tôi nương nhờ cháu nội, về phần anh thì tôi không trông mong gì cả!

Hiện tại anh tôi và chị dâu vẫn chưa quyết định dứt khoát nhưng mẹ thì đã sang tên hết tài sản cho hai đứa cháu nội rồi. Chị dâu rất cảm kích mẹ chồng, khẳng định nếu anh có thành ý thì chị sẽ thử tha thứ cho chồng. Nếu anh còn muốn ly hôn, chị cũng sẽ không tái hôn mà ở vậy nuôi các con và chăm sóc bà như mẹ ruột. Tôi cũng đồng tình với cách làm của bà, anh trai thật sự quá đáng quá.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *