T2. Th10 2nd, 2023

Trước cuộc hẹn, thú thật tôi cũng không trông mong gì vì suốt 5 năm qua tôi đã thất bại nhiều lần với kiểu xem mắt thế này.

Tôi ly hôn cách đây 5 năm nhưng vẫn chưa tái hôn. Bố mẹ sốt ruột lắm, nhiều lần giục giã tôi nhanh chóng ổn định còn sinh cháu nhưng thực sự tôi vẫn chưa tìm được người phù hợp. Lúc trước tôi và vợ cũ ly hôn sau 2 năm chung sống, khi đó chúng tôi vẫn chưa sinh con.

5 năm qua tôi cũng có tìm hiểu vài người nhưng cũng chẳng đi đến đâu. Năm nay tôi 37 tuổi rồi, bố mẹ sốt ruột cũng phải thôi song có lẽ là vì duyên chưa tới nên tôi vẫn mãi ở vậy.

Hôm vừa rồi mẹ tôi về nhà vui mừng báo rằng có một người bạn của bà tìm được mối khá ổn. Tuy cô ấy là mẹ đơn thân nhưng không sao hết, người ưa nhìn, có công việc đàng hoàng, gia đình tử tế lại mới 33 tuổi thôi. Bà bảo nếu có thể tiến đến với cô ấy thì sinh liền hai đứa con vẫn kịp tuổi sinh đẻ.

Ly hôn vợ 5 năm mẹ giục mãi đành đi xem mắt, khi đối tượng ngẩng đầu lên, tôi bật khóc luôn  - 1

Hôm vừa rồi mẹ tôi về nhà vui mừng báo rằng người bạn của bà tìm cho được một mối khá ổn. (Ảnh minh họa)

Không có ảnh hay số điện thoại liên lạc trước, thứ tôi nhận được chỉ là địa chỉ quán cà phê để đến gặp. Trước cuộc hẹn, thú thật tôi cũng không trông mong gì vì suốt 5 năm qua tôi đã thất bại nhiều lần với kiểu xem mắt thế này. Có một số người thích tôi nhưng tôi lại không có cảm tình với họ, mà nói thẳng ra là tôi không có tình cảm với ai hết sau khi ly hôn vợ cũ.

Tìm đúng vị trí bàn đã được báo trước, từ xa tôi nhìn thấy một dáng hình mảnh mai với mái tóc dài buông xõa ngang lưng. Nghe tiếng bước chân, cô ấy ngẩng đầu lên. Khi vừa nhìn rõ gương mặt đó, tôi như người mất hồn rồi nước mắt lăn dài lúc nào không hay. Tôi đứng giữa quán cà phê rơi nước mắt. Bởi vì người đó chính là vợ cũ của tôi, người mà tôi luôn mong nhớ bao lâu nay.

Khi trước ly hôn là do lỗi của tôi, có vợ rồi nhưng còn qua lại thân thiết với người yêu cũ. Vì khi ấy tôi thương cô ta bị chồng đối xử tệ bạc, ly hôn không nơi nương tựa. Tôi nghĩ không yêu nữa vẫn làm bạn, bỏ tiền bạc và công sức giúp đỡ cô ta. Vợ không chấp nhận và đòi ly hôn. Tôi còn nghĩ vợ ghen tuông vô cớ, cô ấy chỉ giận dỗi thôi. Ai ngờ chúng tôi thật sự chia xa như thế.

Ly hôn rồi tôi mới thấy hối hận nhưng không thể lấy lại được. Vợ cũ chặn mọi cách thức không cho tôi liên lạc. Từ đó chúng tôi bặt tin nhau. Giờ gặp lại cô ấy vẫn trẻ trung xinh xắn với nụ cười má lúm khiến tôi từng say mê.

“Không ngờ lại là anh. Vậy chúng ta không cần xem mắt nữa nhỉ. Tôi về đây, chúc anh nhanh chóng tìm được đối tượng tái hôn”, vợ cũ đứng dậy mỉm cười rồi dứt khoát bước ra khỏi quán cà phê không chờ tôi đáp lời. Bạn của mẹ tôi cũng nhờ một người khác giới thiệu cô ấy cho, bác ấy không gặp mặt nên không hề biết người đó là vợ cũ của tôi. Vậy nên mới xảy ra tình huống không thể ngờ tới này.

Ly hôn vợ 5 năm mẹ giục mãi đành đi xem mắt, khi đối tượng ngẩng đầu lên, tôi bật khóc luôn  - 2

Tôi lập tức tìm đến vợ cũ hỏi về thân phận đứa bé nhưng cô ấy kiên quyết phủ nhận… (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi mới nhớ ra một chuyện, tại sao vợ cũ lại là mẹ đơn thân? Về nhà, tôi vội vàng tìm mọi cách biết được thông tin của vợ cũ thì đờ người phát hiện cô ấy đang nuôi con gái nhỏ. Tính tuổi của con bé khá trùng hợp với thời điểm chúng tôi ly hôn. Nghĩa là khi chia tay tôi cô ấy có thể đã mang thai được khoảng vài tháng rồi.

Tôi lập tức tìm đến vợ cũ hỏi về thân phận đứa bé nhưng cô ấy kiên quyết phủ nhận, nói rằng không phải con tôi. Lúc trước tôi nghĩ chuyện đoàn tụ với vợ cũ thật vô vọng song có sự xuất hiện của đứa bé, trong lòng tôi lại nhen nhóm mơ ước. Tôi nên làm sao để xác nhận đứa bé có phải con mình hay không? Nếu đúng thì làm thế nào để cô ấy đồng ý quay về với tôi?

xem thêm:

Lúc chú hàng xóm qua chơi, tôi mới hiểu tại sao bố vợ lại tặng tôi món quà đó.

Khi hai vợ chồng tôi mới xây nhà xong, bố vợ đã sốt sắng gọi điện lên hỏi về kiến trúc ngôi nhà rồi bảo gửi quà mừng cho hai vợ chồng. Tôi mở cờ trong bụng vì nhà vợ tôi có điều kiện kinh tế, tiền xây nhà một nửa là nhà vợ cho nên chắc quà mừng tân gia cũng không phải hạng xoàng.

Nào mà ngờ, hôm qua bố vợ gửi từ quê lên cho chúng tôi mỗi 2 cây cau, còn dặn kỹ phải trồng ở sân trước nhà, đồng thời chỉ dẫn cách chắm sóc. Tôi vừa thất vọng vừa bực mình trách bố vợ keo kiệt, có tiền mà tặng các con mỗi cây cau.

Mà đành rằng cái sân trước của nhà tôi to đi, còn đây nó chỉ bé toen hoẻn, giờ trồng thêm 2 cây cau nữa thì chật hết cả đất. Giá mà ông tặng cây ăn quả hay cây hoa gì đẹp đẹp thì còn bõ công vun trồng, chứ loại cây này tôi không thích.

Thẳng tay vứt quà tân gia bố vợ tặng vào thùng rác, tôi xấu hổ khi nghe bác hàng xóm nói - 1

Nhìn cây cau bố chồng tặng, tôi thấy rất khó chịu, trách ông keo kiệt. (Ảnh minh họa)

Tôi đem hai cây cau bố vợ tặng đặt trước cổng, ngay cạnh thùng rác, khi nào nhân viên thu rác tới thì hốt đi dùm tôi luôn chứ hơi đâu trồng thứ này. Lúc nào bố vợ lên chơi mà hỏi đến, tôi sẽ bịa lý do là tôi không mát tay nên cây chết mất rồi. Một lúc sau, chú hàng xóm liền đi qua thăm hỏi rồi bỗng nhắc đến 2 cây cau tôi vừa vứt khiến tôi tiếc hùi hụi:

– Hai cây cau kia cháu vừa vứt ra đống rác à? Nếu cháu không cần thì cho chú xin lại nhé, nhìn nó còn tươi tốt thế, vứt đi thì phí quá. Chú đem về trồng ở sân trước nhà, các cụ bảo trước sau cau chuối mà, sau vườn chú có bụi chuối rồi, chỉ thiếu mỗi cây cau trước nhà thôi.

Tôi không hiểu nên tò mò hỏi thêm về ý nghĩa trồng cây cau trước nhà. Chú hàng xóm cũng ôn tồn giải thích, trong phong thủy, trồng cây cau trước nhà sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều may trong cuộc sống, đồng thời loại bỏ những vận khí xấu ra khỏi nhà.

Lúc này tôi mới hiểu tại sao bố vợ lại tặng cây cau cho vợ chồng tôi, còn dặn phải trồng trước nhà. Hóa ra là tôi trách nhầm ông. Nhưng giờ cây cau đã vứt ra thùng rác, chú hàng xóm xin rồi mà giờ đòi lại thì thật ngại quá, nên tôi đành bỏ tiền túi đi mua cây cau khác về thay thế. Đúng là không có cái dại nào bằng cái dại nào mà.

Thẳng tay vứt quà tân gia bố vợ tặng vào thùng rác, tôi xấu hổ khi nghe bác hàng xóm nói - 3

Khi bác hàng xóm nói về ý nghĩa cây cau tôi mới thấy hối hận vì vứt món quà tân gia bố vợ tặng. (Ảnh minh họa)

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *