T6. Th9 29th, 2023

Nói xong chị Yến đứng dậy xin phép ra về còn bà thì đã tức đến nghẹn lời không nói được câu nào. Khi anh tôi về, mẹ nổi giận bắt anh chia tay chị Yến.

Anh tôi năm nay 38 tuổi, mới có bạn gái cách đây 4 tháng. Chị ấy tên Yến, năm nay 35 rồi chẳng còn trẻ nữa. Biết thế nên anh tôi sớm đề cập chuyện kết hôn và chị ấy đã đồng ý. Anh về thưa chuyện với mẹ để bà sắp xếp thời gian sang nhà chị Yến bàn chuyện.

Mẹ tôi đồng ý nhưng hôm qua anh tôi đi vắng, mẹ lại gọi chị Yến tới nhà nói chuyện riêng. Lúc đó tôi cũng ở đấy, sau khi hỏi han vài câu thì mẹ nói thẳng luôn:

– Đã đến giờ này thì bác nói thẳng cho nhanh nhé. Làm đám cưới rất tốn kém, hai đứa để tiền mà sinh con thì thiết thực hơn. Quan trọng là sống với nhau thế nào thôi, hai đứa cứ đăng ký kết hôn, làm dăm, ba mâm đơn giản báo tin cho người thân là được, tầm này tuổi rồi cần gì phải ầm ĩ. 

Bạn gái anh tôi 35 tuổi, mẹ chê già bắt chị “theo không”, chị đáp lời khiến bà tái mét mặt - 1

Mẹ tôi gọi chị Yến tới nhà nói chuyện riêng. (Ảnh minh họa)

Chị Yến rõ ràng rất bất ngờ. Chị có vẻ không hài lòng nên đáp lại mẹ tôi:

– Dạ cháu nghĩ bao nhiêu tuổi thì có gì quan trọng đâu ạ. Đám cưới là việc trọng đại của đời người, cháu và anh đều cưới lần đầu tiên trong khi có điều kiện chứ không phải quá thiếu thốn. 

Mẹ tôi thấy chị Yến cãi lại thì tức giận:

– Bởi vì nhà gái có phải bỏ tiền ra làm đám cưới đâu nên cháu chẳng nói thế. Nhà trai đủ khoản chi tiêu, từ lễ ăn hỏi cho tới thuê váy, chụp ảnh, nhẫn cưới, sính lễ mang đến nhà gái, thuê xe đón dâu rồi cả sắm phòng tân hôn…, bao nhiêu là tiền.

– Bác yên tâm, anh sẽ có trách nhiệm lo mọi thứ, không để bác phải bận lòng ạ.

– Tiền của nó không phải là tiền của nhà này à? Nó do tôi đẻ ra, nuôi lớn cơ mà. Thôi tôi nói thẳng nhé, cháu đã 35 tuổi già lắm rồi có phải đôi mươi trẻ trung có giá nữa đâu. Lấy được con bác là tốt lắm đấy nên cháu cũng phải nghĩ cho nó, biết điều một chút. Cháu đòi hỏi nhiều quá, nó chán không làm đám cưới nữa thì cháu còn lấy được ai? 

Bà nói vậy khác gì bảo già rồi phải chấp nhận “theo không” anh tôi. Câu nói đó của mẹ tôi khiến chị Yến không kiêng nể gì nữa, đáp lời khiến bà tái mét mặt:

– Dạ thưa bác cháu không lấy được ai cũng không sao cả, cháu có thể đến bệnh viện xin làm thụ tinh ống nghiệm để làm mẹ đơn thân, cuộc sống của cháu vẫn rất vui vẻ hạnh phúc. Nhưng anh ấy là con một, chắc hẳn bác mong ngóng có cháu nội bế lắm phải không? Song anh nhà cũng đã 38 tuổi, nếu bác cứ thế này anh ấy không lấy được ai thì mới nguy hiểm đó ạ. Bởi vì đàn ông đâu thể tự sinh con? Tính ra không lập gia đình được thì anh ấy còn khổ sở và tuyệt vọng hơn cháu nhiều! 

Nói xong chị Yến đứng dậy xin phép ra về còn bà thì đã tức đến nghẹn lời không nói được câu nào. Khi anh tôi về, mẹ nổi giận bắt anh chia tay chị Yến. Nghe rõ mọi chuyện, anh phản đối gay gắt, nói mẹ mới là người sai. Chị Yến không còn trẻ nhưng anh tôi thì cũng già rồi, tìm được vợ tương xứng đâu dễ dàng gì.

Mẹ tôi vẫn rất tức giận nhưng nghĩ tới không có cháu nội thì bà lo lắng lắm. Mẹ vẫn để bụng lời nói của chị Yến rằng anh tôi không lập gia đình thì không có cách nào sinh con, chẳng như chị ấy có thể làm mẹ đơn thân. Vậy tôi xin hỏi đàn ông độc thân có cách nào để có con hợp pháp, có thể nhờ người mang thai hộ không?

Bạn gái anh tôi 35 tuổi, mẹ chê già bắt chị “theo không”, chị đáp lời khiến bà tái mét mặt - 2

Nói xong chị Yến đứng dậy xin phép ra về còn bà thì đã tức đến nghẹn lời không nói được câu nào. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ trong thời gian tôi đi vắng, một mặt Long nói nhớ tôi một mặt lén lút qua lại với người yêu cũ. Cô nàng đó mang thai khoảng 4 tháng rồi.

Tôi và Long đã định ngày cưới vào một tháng sau. Yêu nhau hơn 1 năm, bố mẹ đôi bên đều ủng hộ, chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân. Hiện tại tôi mang thai hơn 2 tháng, ông bà nội ngoại và hai đứa chúng tôi đều rất mong chờ đứa con này.

Hiện tại chúng tôi chưa chính thức tổ chức hôn lễ nhưng cũng có thể coi là vợ chồng. Cuối tuần trước tôi bỗng nhận được cuộc điện thoại từ người phụ nữ tự giới thiệu là người yêu cũ của Long, muốn hẹn gặp có chuyện quan trọng.

Tôi nghĩ giữa mình với cô ta nếu có thì cũng chỉ là chuyện liên quan đến Long, bởi thế tôi gọi Long tới địa điểm hẹn gặp nhưng không nói rõ. Quả nhiên khi nhìn thấy cô nàng đó, Long tái mặt còn cô ta giật mình nhưng nhanh chóng mỉm cười: “Anh ở đây cũng tốt, em đỡ phải gặp riêng anh lần nữa. Em biết hai người sắp làm đám cưới nhưng trước đó em muốn thông báo một tin. Em… mang thai rồi!”.

Tình cũ của chồng đòi 500 triệu sẽ “nhường bố cho con”, tôi đáp 1 câu khiến mặt cô ta biến sắc - 1
Cô nàng đó mang thai khoảng 4 tháng rồi. (Ảnh minh họa)

Mặt Long cắt không còn giọt máu còn tôi thì đau đớn nhận ra mình đã bị bạn trai phản bội trong thời gian hai đứa đang yêu nhau. “Anh thề với em anh không còn tình cảm gì với cô ta, anh chỉ muốn lấy em làm vợ…”, Long thề thốt.

Cách đây 3 tháng tôi trở về sau chuyến công tác dài 2 tháng. Về thì tôi cấn bầu em bé này. Ai ngờ trong thời gian tôi đi vắng, một mặt Long nói nhớ tôi một mặt lén lút qua lại với người yêu cũ. Cô nàng đó mang thai khoảng 4 tháng rồi.

Chưa kịp định thần, cô nàng đó mỉm cười nói tiếp:

– Nếu cô đưa 500 triệu, tôi sẽ nhường bố cho con cô, không bao giờ xuất hiện trước mặt hai người. Sau này cũng không mang con đến làm phiền hạnh phúc gia đình hai người, tôi có thể làm cam kết. 

Long nghe thế lập tức nắm chặt tay tôi:

– Em hãy đồng ý với cô ta đi. Em phải nghĩ cho con của chúng mình chứ, anh hứa không bao giờ tái phạm. Em không muốn con sinh ra thiếu bố phải không? Em có tiền cứ bỏ ra trước, rồi sau này anh sẽ bù đắp cho mẹ con em gấp nhiều lần như thế…

Tôi giật tay mình ra khỏi tay Long, nhìn cô nàng kia nói từng chữ một:

– Tôi không cần 500 triệu, cô chỉ cần đưa tôi 300 triệu cũng được, tôi nhường bố cho con cô đấy. Tôi cũng cam kết làm đủ những điều cô vừa nói. 

Cô nàng biến sắc mặt còn Long nghe thế thì quỳ sụp xuống van xin tôi. Cuối cùng mọi người biết chuyện kết thúc thế nào không? Nực cười và tréo ngoe lắm chị em ạ. Cô nàng đó thực sự có thai với Long nhưng cô ta không muốn kết hôn, khi xưa chia tay Long đã hết yêu, giờ chỉ muốn làm mẹ đơn thân.

Cô ta đòi tiền tôi không đưa, tôi đòi tiền tất nhiên cô ta cũng chẳng bao giờ cho. Cô ta ngậm ngùi quay về còn tôi dứt khoát hủy hôn, tự nuôi con. Hai người dù đã mang thai nhưng không ai cần anh ta cả! Tôi không muốn chỉ vì để con có bố mà tiến đến hôn nhân với người phản bội mình. Long nói riêng và đàn ông nói chung cứ nghĩ phụ nữ có thai là sẽ trói được chân, khiến phụ nữ phải hạ mình hy sinh nhưng họ đã quá lầm! Giờ thì anh ta chẳng có vợ cũng chẳng có đứa con nào!

Sau cuộc gặp đó, hôm sau tôi bị ra máu động thai, có lẽ là do cú sốc về tinh thần. May mắn là sau mấy ngày nằm viện thì sức khỏe của mẹ con tôi đã ổn, hiện tại tôi đã xuất viện về nhà. Tôi muốn xin chị em cách chăm sóc sau động thai để mẹ khỏe con khỏe? Gia đình Long trách tôi ích kỷ không nghĩ cho con. Theo mọi người tôi hủy hôn là đúng hay sai?

Tình cũ của chồng đòi 500 triệu sẽ “nhường bố cho con”, tôi đáp 1 câu khiến mặt cô ta biến sắc - 2

May mắn là sau mấy ngày nằm viện thì sức khỏe của mẹ con tôi đã ổn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *